Tổng kho Nước Khoáng Lavie - Chuyên phân phối sỉ Đại Lý và Doanh Nghiệp

Tin tức - Tổng kho Lavie

Nước khoáng không chỉ để giải khát mà còn cần thiết cho sức khỏe thế này đây!


Từ hàng ngàn năm trước, con người đã ý thức về tầm quan trọng và lợi ích của các khoáng chất tự nhiên có trong nước đối với sức khỏe. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, không phải loại nước uống nào cũng chứa các khoáng chất cần thiết này.

Các nhà khoa học đã sớm phát hiện ra các loại khoáng chất như: Canxi, Magie, Kẽm, Flour, Natri… có tác động tích cực đến sức khỏe của con người; đặc biệt, các khoáng chất tự nhiên có trong nước. Nếu thiếu hụt những khoáng chất quan trọng này, sức khỏe của mỗi người chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Chẳng hạn, thiếu canxi sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển và độ bền của hệ xương; thiếu flour sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng…

Bên cạnh đó, các nhà khoa học khuyến nghị, khoáng chất nạp vào cơ thể thông qua đường uống chiếm khoảng 50% lượng khoáng chất cần bổ sung. Theo một tài liệu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mang tên Calcium and Magnesium in Drinking-water: Public health significance (2009), khoáng chất tự nhiên trong nước tồn tại dưới dạng ion, vì thế hệ tiêu hóa của chúng ta rất dễ hấp thu những khoáng chất này. Thậm chí, cơ thể chúng ta hấp thu tốt Magie trong nước hơn cả trong thức ăn. Vì thế, sử dụng mỗi ngày nguồn nước có chứa các khoáng chất tự nhiên là điều cần thiết.

Nguồn nước uống nào giúp giải khát cả ngày và bổ sung khoáng chất tự nhiên?

Cách đây hàng ngàn năm, trong kinh Veda của Ấn Độ đã đưa ra tiêu chuẩn của một nguồn nước uống tốt bao gồm các yếu tố: mát, sạch, có giá trị dinh dưỡng nhờ chứa khoáng chất và có độ acid cân bằng. Thực tế, nước trong tự nhiên đều có chứa các khoáng chất. Mỗi nguồn nước sẽ có thành phần và hàm lượng khoáng chất khác nhau.

Tuy nhiên, rất nhiều yếu tố trong cuộc sống hiện đại khiến nguồn khoáng chất lẽ ra được bổ sung một cách tự nhiên qua dinh dưỡng, nước uống lại trở nên thiếu hụt. Hiện nay, nguồn nước tự nhiên bị “tấn công” bởi nhiều nguồn ô nhiễm. Vì thế, nước trước khi đủ tiêu chuẩn trở thành nước sinh hoạt, nước uống… đều phải trải qua những công nghệ xử lý để loại bỏ hết những tạp chất, vi khuẩn, các kim loại nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, quá trình lọc và can thiệp quá mức này đã vô tình loại bỏ hoàn toàn những vi chất có lợi cho cơ thể.

Trong khi đó, theo tài liệu của WHO, khi uống nước bị lọc bỏ các khoáng chất hoặc có chỉ số thể hiện tổng chất rắn hòa tan tồn tại trong một thể tích nước (TDS) < 50mg/l, người dùng không có cảm giác đã khát.

Đồng thời, về lâu dài, việc uống thường xuyên các loại nước bị mất khoáng chất có thể dẫn đến tình trạng: tăng thải nước của cơ thể; hạ kali máu hay giảm kali huyết (tình trạng cơ thể không giữ được lượng kali đủ để duy trì hoạt động bình thường); và khiến cơ thể mất đi các ion khoáng chất như: Sodium (Natri), Potassium (Kali), Chloride (Clorua), Canxi và Magie.

Vì thế, dựa trên nhiều nghiên cứu, giới y học trên thế giới khuyến nghị nước khoáng thiên nhiên là nguồn quan trọng để giải khát và bổ sung khoáng chất tự nhiên cần thiết cho cơ thể. Bởi lẽ, nước khoáng được hình thành qua quá trình chắt lọc tự nhiên, ngấm qua các tầng địa chất nên hấp thu được muối khoáng và các yếu tố vi lượng cần thiết tốt cho sức khỏe như: Natri, Kali, Magie, Canxi, …


Nước khoáng thiên nhiên có nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhờ chứa các khoáng chất tự nhiên.

Ngoài ra, nhờ được bảo vệ bởi những tầng nước ngầm cách mặt đất hàng trăm mét, cách xa mọi yếu tố ô nhiễm, nên nước khoáng có độ tinh khiết tự nhiên. Theo quy định của nhiều nước, trong đó có Việt Nam, để đảm bảo giữ được độ tinh khiết tự nhiên và hàm lượng khoáng chất thiết yếu, nước khoáng thiên nhiên phải được đóng chai tại nguồn qua một hệ thống khép kín với yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt và không được xử lý hóa chất.

Điều này có nghĩa là, khoáng chất có trong nước khoáng thiên nhiên là hoàn toàn tự nhiên; các công ty sản xuất không được phép làm giảm hay bổ sung khoáng chất thiết yếu. Lợi ích sức khỏe mà nước khoáng thiên nhiên có được cũng chính nhờ yếu tố này. Những nguồn nước khoáng thiên nhiên có hàm lượng khoáng nhẹ (dưới 500mg/l) được đánh giá là thích hợp để sử dụng hàng ngày cho mọi người.